ในช่วงวันที่ 7-14 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา คณะโลจิสติกส์และดิจิทัลซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยนเรศวรได้มีโอกาสพาคณาจารย์ นำทีมโดย ดร.บุญทรัพย์ พาณิชการ และนิสิตปริญญาเอกจำนวน 4 คน เข้าร่วมโครงการ Flying Seminar จัดโดย Merseburg University of Applied Sciences เมือง Merseburg ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยในงานดังกล่าว นิสิตปริญญาเอกได้ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำวิจัยร่วมกับนักศึกษาและอาจารย์จากประเทศเยอรมนี โครงการนี้มีความสำคัญและช่วยสร้างโอกาสให้นิสิตปริญญาเอกได้ศึกษาและพัฒนาทักษะในการวิจัยรวมถึงเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันการศึกษาทั้งสองแห่ง
นอกจากนี้ ดร. บุญทรัพย์ และคณะได้เดินทางไปศึกษาดูงานที่มหาวิทยาลัย Technische Hochschule Ingolstadt เมือง Ingolstadt ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยได้เข้าพบกับอธิการบดี Prof. Dr. Walter Schobe และหารือเกี่ยวกับแนวทางความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและการทำวิจัยร่วมกันกับ Prof. Dr. Andreas Jattke ที่เป็นผู้รับผิดชอบโครงการด้านนี้ คณาจารย์และนิสิตได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์การเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยที่เชื่อมโยงกันและเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการวิจัยในคณะโลจิสติกส์และดิจิทัลซัพพลายเชน ของมหาวิทยาลัยนเรศวร และเชื่อว่าประสบการณ์นี้จะสร้างพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาทักษะและความรู้ของนิสิตและคณาจารย์ต่อไปในอนาคต