คณะโลจิสติกส์และดิจิทัลซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้เข้าร่วมโครงการ Engineering Design Workshop ณ National Taichung University of Science and Technology สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ระหว่างวันที่ 1-7 กันยายน 2567 โดยมีคณะผู้แทนนำโดย ดร.ใกล้รุ่ง พรอนันต์ รองคณบดีฝ่ายบริการการศึกษา พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วรมล เชาวรัตน์ วาตานาเบะ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัชนี ปฏิทัศน์ โดยมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม มีดังนี้

1. Muroran Institute of Technology (MIT)
  2. Akita University of Art (AUA)
  3. Kindai University (KU)
  4. Hokkaido Information University (HIU)
  5. Chiang Mai University (CMU)
  6. Naresuan University (NU)
  7. National Taichung University of Science and Technology (NTCUST)

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันทั้งด้านวิชาการ ภาษา วัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมประเพณี อีกทั้งยังเน้นการศึกษาและการประยุกต์ใช้หลักการ Design Thinking ซึ่งเป็นกระบวนการที่มุ่งเน้นการคิดเชิงออกแบบอย่างสร้างสรรค์เพื่อค้นหาและตอบสนองความต้องการให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผ่านการทดลองและการออกแบบต้นแบบที่ตอบโจทย์ปัญหาจริง การเข้าร่วมโครงการครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาและพร้อมทั้งยังเปิดโอกาสให้นิสิตและคณาจารย์ได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ รวมถึงการพัฒนาทักษะในการคิดเชิงออกแบบ ซึ่งเป็นทักษะสำคัญที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดและสังคมในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ